Tin tức

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống là một loại thiết bị trao đổi nhiệt phổ biến nhất trong các nhà máy lọc dầu và các quy trình hóa học lớn khác, và phù hợp cho các ứng dụng áp suất cao hơn. Như tên gọi của nó, loại thiết bị trao đổi nhiệt này bao gồm một vỏ (một bình áp lực lớn) với một bó ống bên trong nó. Một chất lỏng chảy qua các ống và một chất lỏng khác chảy qua các ống (qua vỏ) để truyền nhiệt giữa hai chất lỏng. Bộ ống được gọi là một bó ống, và có thể bao gồm một số loại ống: đồng bằng, theo chiều dọc bị vây, vv…

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống

 

Hai chất lỏng, có nhiệt độ bắt đầu khác nhau, chảy qua thiết bị trao đổi nhiệt. Một chảy qua các ống (bên ống) và ống kia chảy ra ngoài các ống nhưng bên trong vỏ (phía vỏ). Nhiệt được truyền từ chất lỏng này sang chất lỏng khác thông qua các thành ống, từ bên ống đến mặt vỏ hoặc ngược lại. Các chất lỏng có thể là chất lỏng hoặc khí trên vỏ hoặc bên ống. Để truyền nhiệt hiệu quả, cần sử dụng một khu vực truyền nhiệt lớn, dẫn đến việc sử dụng nhiều ống. Bằng cách này, nhiệt thải có thể được đưa vào sử dụng. Đây là một cách hiệu quả để bảo tồn năng lượng.

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống

Nguyên Lí Hoạt động Thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống chỉ có một pha (lỏng hoặc khí) ở mỗi bên có thể được gọi là thiết bị trao đổi nhiệt một pha hoặc một pha. thiết bị trao đổi nhiệt hai pha có thể được sử dụng để làm nóng một chất lỏng để đun sôi nó thành khí (hơi), đôi khi được gọi là nồi hơi, hoặc làm mát hơi để ngưng tụ nó thành chất lỏng (gọi là bình ngưng), với sự thay đổi pha thường xảy ra trên vỏ bên. Nồi hơi trong đầu máy động cơ hơi nước thường lớn, thường là hình ống trao đổi nhiệt vỏ và ống hình trụ. Trong các nhà máy điện lớn với tua-bin hơi nước, bình ngưng bề mặt vỏ và ống được sử dụng để ngưng tụ hơi nước thoát ra khỏi tuabin thành nước ngưng tụ được tái chế trở thành hơi nước trong máy phát hơi nước.

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống

NHÀ PHÂN PHỐI                     


Máy bơm công nghiệp
  Thiết Bị Trao Đổi Nhiệt Vũ Tấn luôn đi đầu trong lĩnh vực về trao đổi nhiệt dùng cho giải nhiệt và gia nhiệt tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp các mặt hàng chính hãng, đảm bảo chất   lượng giá cả cạnh tranh, giao hàng chuyên nghiệp và bảo hành chu đáo. Công Ty chúng tôi cung ứng cho đại lý & bán lẻ sản phẩm trên toàn quốc .  Trụ Sở: 118/48/33 Đ. Liên Khu 5-6, P. Bình Hưng Hòa B , Q. Bình Tân, TP HCM.
  Fax: 08.37670299
  Wedsite:  Traodoinhiet.com.vn
  Điện Thoại: 0938 266 100
  Email: info@vutanco.com – sale1@vutanco.com

 

 

Bài viết liên quan

0938 266 100