Tin tức

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm là một loại thiết bị trao đổi nhiệt phổ biến nhất trong các nhà máy lọc dầu và các quy trình hóa học lớn khác, và phù hợp cho các ứng dụng áp suất cao hơn. Như tên gọi của nó, loại thiết bị trao đổi nhiệt này bao gồm một vỏ (một bình áp lực lớn) với một bó ống bên trong nó. Một chất lỏng chảy qua các tấm và một chất lỏng khác chảy qua để truyền nhiệt giữa hai chất lỏng. Các tấm được ghép với nhau ngăn cách nhau bằng một lớp roăng cao su.

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm
                  Cấu tạo bộ trao đổi nhiệt dạng tấm

 

Hai chất lỏng, có nhiệt độ bắt đầu khác nhau, chảy qua thiết bị trao đổi nhiệt. Một chảy qua các tấm và một bên kia chảy ra ngoài. Nhiệt được truyền từ chất lỏng này sang chất lỏng khác thông qua các tấm chéo nhau. Các chất lỏng có thể là chất lỏng hoặc khí, dầu, thực phẩm….. Để truyền nhiệt hiệu quả, cần sử dụng một khu vực truyền nhiệt lớn, dẫn đến việc sử dụng nhiều tấm. Bằng cách này, nhiệt thải có thể được đưa vào sử dụng. Đây là một cách hiệu quả để bảo tồn năng lượng.

Nguyên Lí Hoạt động Bộ Trao Đổi Nhiệt Dạng Tấm

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm (Weld plate heat exchanger) được sắp xếp theo kiểu vừa dùng gasket vừa hàn . Loại tấm này được dùng trong môi trường pha nước với khí áp suất cao.

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm là thiết bị trong đó thực hiện sự trao đổi nhiệt giữa
chất cần gia công với chất mang nhiệt hoặc lạnh.
Chất mang nhiệt hoặc lạnh được gọi chung là môi chất có nhiệt độ cao hơn hoặc thấp
hơn chất gia công, dùng để nung nóng hoặc làm nguội chất gia công.
Chất gia công và môi chất thường ở pha lỏng hoặc hơi, gọi chung là chất lỏng. Các
chất này có nhiệt độ khác nhau.

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm

Ưu Điểm Của Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm

  • Cấu trúc chặt: Các tấm trao đổi nhiệt có diện tích chiếm chỗ chiếm và không gian ít hơn nhưng diện tích bề mặt trao đổi nhiệt lại lớn. Vì vậy, sẽ tạo hệ số chuyển đổi nhiệt rất lớn bởi vì có sự kết hợp giữa các rãnh và vết gấp trên bề mặt tấm trao đổi nhiệt.
  • Tính linh hoạt: Có thể thực hiện thay đổi cấu trúc để tăng hiệu suất trao đổi nhiệt phù hợp với từng loại chất lỏng và điều kiện hoạt động. Những sự thay đổi về kết cấu có thể được kết hợp với các nếp gấp khác nhau.
  • Chi phí đầu tư thấp: Các tấm trao đổi nhiệt đƣợc làm từ vật liệu hợp kim bao gồm cả Titan,
  • Ti-palladium và hợp kim Hastelloy, Đây là các hợp chất chống ăn mòn và phản ứng hóa học nên sử dụng được trong thời gian dài.
  • Dễ dàng vệ sinh và bảo trì: Thiết bị trao đổi nhiệt có thể dễ dàng tháo dỡ để kiểm tra và làm sạch (đặc biệt là trong chế biến thực phẩm) và các tấm này cũng dễ dàng thay thế.
  • Kiểm soát nhiệt độ: Các tấm trao đổi nhiệt có thể hoạt động với sự khác biệt nhiệt độ tương đối nhỏ. Đây là một thuận lợi nhiệt độ cao phải được tránh. Vùng quá nóng và khả năng ứ động có thể được giảm bởi các dòng chảy xoáy.
  • Nhiệt thất thoát ra môi trường bên ngoài chỉ 3%.

NHÀ PHÂN PHỐI                     

Logo

  Thiết Bị Trao Đổi Nhiệt Vũ Tấn luôn đi đầu trong lĩnh vực về trao đổi nhiệt dùng cho giải nhiệt và gia nhiệt tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp các mặt hàng chính hãng, đảm bảo chất   lượng giá cả cạnh tranh, giao hàng chuyên nghiệp và bảo hành chu đáo. Công Ty chúng tôi cung ứng cho đại lý & bán lẻ sản phẩm trên toàn quốc . 

 Trụ Sở: 118/48/33 Đ. Liên Khu 5-6, P. Bình Hưng Hòa B , Q. Bình Tân, TP HCM.
  Fax: 08.37670299
  Website:  Traodoinhiet.com.vn
  Điện Thoại: 0909 930 075
  Email: info@vutanco.com – sale1@vutanco.com

Xem Thêm:

THIẾT BỊ TRAO ĐỔI NHIỆT

THIẾT BỊ TRAO ĐỔI NHIỆT DẠNG TẤM HÀN

THIẾT BỊ TRAO ĐỔI NHIỆT DẠNG TẤM XOẮN ỐC

 

Bài viết liên quan

0909 930 075 - 0938 343 118